UOB Motion Infographic จอมยุทธกองทุนคุณธรรมเพื่อประชาสัมพันธ์กองทุนรวมกลุ่ม CG

UOB Motion Infographic จอมยุทธกองทุนคุณธรรมเพื่อประชาสัมพันธ์กองทุนรวมกลุ่ม CG

Client : UOB

Job : Motion Infographic

เนื้อหากองทุนรวมที่ดูเข้าใจยาก ผ่านการปรับเปลี่ยนให้เป็นเรื่องง่าย ด้วยเหล่าจอมยุทธ์แห่งกองทุนคุณธรรม สร้างภาพจำเกี่ยวการกองทุนรวมกลุ่ม CG ใหม่ด้วย Motion infographic

เนื้อหาเรื่องกองทุนรวมเป็นเรื่องเข้าใจยากของคนทั่วไป จึงแก้ปัญหาด้วยการนำเรื่องใกล้ตัว ครอบด้วย THEME การเล่าที่เข้าถึงเป้าหมาย

 

 

Levi’s Infographic

Levi’s Infographic

Intro :เข้าสู่ช่วงวันหยุดเทศกาล แบรนด์ต่างๆ ก็พากันเกาะแสเข้าร่วมกิจกรรม เพื่อแข่งขันส่งเสริมยอดขายให้กับ Product ตัวเอง ซึ่งทาง Levi’s ก็มี Promotion สุดพิเศษ ที่อยากเกาะแส ในช่วงเทศกาลตรุษจีนเหมือนกัน จึงอยากผลิต Infographic ในลักษณะ Tie-in เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายได้ประโยชน์การอ่านรวมถึงรู้จัก Promotion ไปพร้อมกัน

Project : Levi’s ตรุษจีน

Problem : สร้าง Infographic ขนาด Longsize แล้ว Tie-in Promotion Levi’s ด้วยการนำเสนอเนื้อหาที่เกาะกระแสในช่วงเทศกาลตรุษจีน เรื่อง 8 สิ่งที่ควรทำเพื่อเสริมความมงคล แล้ว ค่อย Tie-in Promotion ของ Levi’s ที่เข้าร่วมการเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้

SQ Infographic Exeltis

SQ Infographic Exeltis

Client : Exeltis

Job : Static Infographic square size

 งานย่อยข้อมูลผลิตภัณฑ์ยาลดกรด จากแบรนด์ Exeltis ที่ต้องการให้ข้อมูลสินค้าว่ามีข้อดีน่าใช้อย่างไร โดยทำในรูปแบบ Sqaure Size มีคาแรคเตอร์ประจำแบรนด์เพื่อสร้างภาพจำที่ดูน่ารัก น่าแชร์มากขึ้น

A4 Infographic Brochure Exeltis

A4 Infographic Brochure Exeltis

Client : Exeltis Brochure

Job : Static Infographic

ผลิตภัณฑ์ยาคุม จากแบรนด์ Exeltis ที่ต้องการให้ข้อมูลสินค้าว่ามีข้อดีน่าใช้อย่างไร โดยทำในรูปแบบ Brochure มีการ  Tie-in ผลิตภัณฑ์แบบเนียนๆ ด้วยการใช้เทคนิคดีไซน์แบบเฉพาะของ Infographic เราดูให้ตั้งแต่ขั้นตอนการจัดการข้อมูล ออกแบบ Layout  ที่เหมาะสม ไปจนถึงการออกแบบคาแรคเตอร์การ์ตูนน่ารักๆตามที่คุณต้องการ

Gustclound KFC

Gustclound KFC

Client : KFC

Job : StaticInfographic

นำเสนอสถิติที่น่าสนใจเกี่ยวกับบอลโลก ผ่านชิ้นงาน Infographic ภาพนิ่ง เพิ่ม Story ให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ด้วยการนำเรื่องราวของคอบอล 5 สไตล์มาผูกกับ Key Message มีการ Visulaize ด้วย Pie Chart เพื่อแสดงตัวเลขสถิติและทำให้เห็นสัดส่วนที่ชัดเจน สำหรับการออกแบบกราฟิกใช้สีที่ลิงค์กับบอลโลก และใช้สไตล์กราฟิกที่มีความเป็นผู้ใหญ่ เนื่องจากต้องการสื่อสารกับ Target หลายกลุ่ม

สพฉ.1669 Motiongraphic

สพฉ.1669 Motiongraphic

Major Development Motiongraphic

Major Development Motiongraphic

Client : Major Development

Job : Motion Infographic

MJD
เมื่อต้องใช้ชีวิตในคอนโดติดรถไฟฟ้า แต่อยากเลี้ยงน้องหมาจะทำยังไงดี ? ปัญญาแบบนี้มักเกิดขึ้นเสมอกับคนเมืองใหญ่หัวใจรักสัตว์ ซึ่งคอนโดส่วนใหญ่ก็จะห้ามเลี้ยง ทำให้ต้องแอบเลี้ยงหรือซ่อนน้องหมากัน

แต่คอนโดในเครือ MJD เห็นถึงปัญหาข้อนี้ จึงอนุญาตให้เลี้ยงน้องหมาและสัตว์เลี้ยงน่ารักๆได้ แต่ต้องทำตามข้อตกลงร่วมกัน ซึ่งการจะบอกข้อตกลงนั้นทาง MJD จึงให้ทางเราจัดทำเป็นโมชั่นกราฟฟิกใช้น้องหมาเฟรนช์ บูลด็อกเป็นตัวเล่าเรื่อง น้องจึงมาพร้อมกับมิตรสหายหมาๆอีกมากมาย และใช้ภาษาในการเขียนสคิปท์เหมือนน้องหมามาเขียนเอง ทำให้สื่อสารกับคนรักหมาได้อย่างถูกใจ ได้ทั้งความน่ารักน่าดูและรู้ข้อมูลอย่างครบถ้วน

UOB Motiongraphic 2D

UOB Motiongraphic 2D

TOA Isometric Motiongraphic

TOA Isometric Motiongraphic

Client : TOA

Job : Motion Infographic

Motion Infographic ของสี TOA ที่ต้องการเปิดตัวผลิตภัณฑ์สี TOA201 Roof Seal ซึ่งเป็นสีที่มีคุณสมบัติป้องกันการรั่วซึมได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยคอนเสปต์ของ Motion Infographic ชิ้นนี้คือ “แก้ปัญหาหลังคาดาดฟ้ารั่วซึมอย่างมืออาชีพได้ง่ายๆ” จะเน้นการเล่าเรื่องไปที่วิธีการซ่อมหลังคารั่วซึมแบบ Step by Step ใช้กราฟิกแบบ Isometric เนื่องจากเป็นเรื่องเกี่ยวกับตึกและ อาคาร ช่วยเพิ่มน่าสนใจให้กับวิดีโอ และยังสามารถอธิบายขั้นตอนการใช้ผลิตภัณฑ์ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ใช้โทนสีที่ดูเป็นมิตร สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ทุกกลุ่ม